Chính Trị

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã Quyết Tiến lần thứ XXI nhiệm kỳ 2019 - 2024

16/01/2019 00:00 58 lượt xem

Sáng ngày 16/01/2019 Ủy ban MTTQ Xã Quyết Tiến đã tổ chức đại hội lần thứ XXI nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự đại hội có đồng chí Phàn Chẩn Khái Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng Chì Trần Đức Mạnh ủy viên BCH Đảng bộ huyện bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã, thường trực HĐND-UBND xã cùng toàn thể trưởng ban công tác mặt trận thôn và các đại biểu dự đại hội.

Tronh nhiệm kỳ 2013-2018 Ủy ban MTTQ xã Quyết Tiến đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chương trình, các phong trào, các cuộc vận động, thực hiện có hiểu quả nhiệm vụ xây dựng chính quyền. Các chính sách được triển khai thực hiện nghiêm túc đến người dân. các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân được thực hiện hiểu quả. MTTQ xã đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được 96.360.000 đồng; vận động quỹ " bếp ăn tình thương" tại trạm y tế xã 24.120.000 đồng; vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai 14.000.000 đồng; ủng hộ biển đảo trường sa, hoàng sa 9.585.000 đồng.

Ảnh: Các đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024 Ủy ban MTTQ xã Quyết Tiến đề ra 5 chương trình hành động để thực hiện hiểu quả chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; vận động nhân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, chống lãng phí thực hành tiết kiệm. Đổi mới, nâng cao hiểu quả hoạt động của MTTQ đáp úng nhu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đại hội hiệp thương, biểu quyết 33 đồng chí tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Quyết tiến và bầu chức danh Chủ Tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quyết Tiến khóa XXI nhiệm kỳ 2019-2024. kết quả đồng chí Ngũ Chính Trường giữ chức vụ chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quyết Tiến và đồng chí Chảo Thị Huệ giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quyết Tiến. Đại hội cũng hiệp thương bằng hình thức biểu quyết bầu 12 đại biểu chính thức và1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Phàn Chẩn Khái phó chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Trần Đức Mạnh Ủy viên BCH Đảng bộ huyện bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng thành công đại hội, đồng thời ghi nhận đánh giá cao quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội MTTQ xã Quyết Tiến.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc đại hội MTTQ xã Quyết Tiến lần thứ XXI nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra thành công tốt đẹp.