Tin tức - Sự kiện

Chung sức thi công tuyến đường nối liền thôn Bình Dương, xã Quyết Tiến, Quản Bạ với thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, Vị Xuyên

21/08/2018 00:00 91 lượt xem

Ngày 16/08, nhân dân thôn Bình Dương thi công tuyến đường nối liền thôn Bình Dương, xã Quyết Tiến, Quản Bạ với thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, Vị Xuyên. Tham dự buổi thi công có đồng chí Trần Đức Mạnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Chu Mạnh Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.
       Thôn Bình Dương là một trong những thôn còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn do địa hình phức tạp, chủ yếu là đường rừng núi có độ dốc cao. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền; Chi bộ, Ban quản lý và phát triển thôn đã tuyên truyền vận động bà con nhân dân cùng chung tay mở rộng mặt bằng tuyến đường từ đội 3 thôn Bình Dương, xã Quyết Tiến, Quản Bạ nối sang thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, Vị Xuyên. Sau 3 ngày tích cực thi công đã mở rộng mặt bằng tuyến đường lên 2,5 m với tổng chiều dài là 1.500 m.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy tham gia làm đường cùng nhân dân.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đồng thời thấy được lợi ích của việc làm đường nên người dân đồng tình, nhất trí cao. Với tinh thần phấn khởi, nhiệt tình, bà con nhân dân đã đổ được 80m đường bê tông với độ dày 10 cm, rộng 1m. Gia đình ông Trẩn Vẩn Mìn tự nguyện hiến đất 100m, đóng góp 20 bao xi măng, sử dụng máy xát đá của gia đình xát đá làm đường cho thôn.
       Tuyến đường đội 3 thôn Bình Dương, xã Quyết Tiến, Quản Bạ nối sang thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, Vị Xuyên hoàn thành sẽ giải quyết triệt để vấn đề đi lại của nhân dân khi mùa mưa lũ về, tạo điều kiện cho nhân dân giao lưu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.