Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Dìn Sán

28/02/2019 00:00 82 lượt xem

Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2019, Uỷ ban nhân dân xã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Trung tâm học tập cộng đồng xã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Dìn Sán

Hội nghị tuyên truyền đã thu hút được 82/90 hộ dân thôn Dìn Sán tham gia. Tại hội nghị nhân dân đã được nghe các đồng chí công chức tư pháp, địa chính, Quân sự và các cán bộ đoàn thể của xã tuyên truyền về các bộ luật như: luật hôn nhân gia đình, luật hộ tịch, luật đất đai, luật dân quân tự vệ, luật nghĩa vụ quân sự, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật phòng chống mua bán người…ngoài ra thực hiện Kế hoạch số 54-KH/UBND, ngày 18/02/2019 của Uỷ ban nhân dân Tỉnh Hà Giang và Công văn số 348/UBND-NLN, ngày 20/02/2019 của Uỷ ban nhân dân huyện Quản Bạ về phát động phong trào không sử dụng thuốc trừ cỏ, thu gom bao bì thuốc Bảo vệ thực vật đã qua sử dụng. Tổ tuyên truyền đã trình chiếu video “Lạm dụng thuốc trừ cỏ tại Việt Nam – Hiểm hoạ khôn lường”. Hội Nông dân xã tuyên truyền Đề án số 10-ĐA/HU, ngày 10/10/2018 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Quản Bạ về việc nâng cao hiệu quả liên kết sản xuất, phát triển kinh tế của nông dân huyện Quản Bạ, giai đoạn 2018-2023. Hình thức tuyên truyền đa dạng như: tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua hình ảnh trực quan, video…đã thu hút được sự chú ý của nhân dân từ đó giúp cho nhân dân nhận thức được các nội dung tuyên truyền áp dụng vào cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: