Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 29, khóa XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020.

06/10/2017 00:00 125 lượt xem

Ngày 3/10, Đảng bộ xã Quyết Tiến tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 29, khóa XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đồng chí Trần Đức Mạnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Bí thư các chi bộ, Thủ trưởng các đơn vị trường học, trạm y tế, trưởng thôn, cán bộ, công chức cơ quan xã.

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng bộ và nhân dân xã Quyết Tiến luôn phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết đề ra. Nền KT-XH tiếp tục ổn định, phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng an ninh đảm bảo; đời sống của các tầng lớp nhân dân từng bước cải thiện. Nền kinh tế giữ được nhịp độ tăng trưởng; cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch đúng hướng. Công cuộc xoá đói, giảm nghèo, xoá nhà tạm, xây dựng NTM đã có bước chuyển biến ở từng thôn trên địa bàn. Công tác triển khai thực hiện theo các chương trình, dự án trên địa bàn đều hoạt động tích cực, đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Cùng với đó, trong công tác xây dựng Đảng, nhìn chung diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ổn định, tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích cao trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự; triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết; Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng, các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân đều thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Mạnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chỉ đạo:

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền tập trung chỉ đạo nhân dân triển khai gieo trồng cây vụ đông năm 2017. Gieo trồng hoa tam giác mạch chuẩn bị lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III đảm bảo các điều kiện về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, công tác vệ sinh môi trường đặc biệt khu vực Thạch Sơn Thần. Tập trung tăng trưởng đàn trâu, bò (Chương trình nửa triệu con đai gia súc, và đề án tái cơ câu ngành nông nghiệp); rà soát, thống kê diện tích, các loại chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện có; làm tốt công tác che chắn chuồng trại phòng tránh rét cho đàn gia súc. Tiếp tục tuyên truyền nghị quyết 209, nghị quyết số 86 của HĐND tỉnh, và hướng dẫn của UBND tỉnh về cho vay vốn với lãi suất bằng không để phát triển sản xuất. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, thi công các công trình như đường bê tông nông thôn, nhà văn hóa đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình ở cơ sở, đặc biệt là những người lao động làm thuê trái phép ở Trung Quốc. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn kịp thời các hành vi khai thác, chặt phá, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Chủ động trong công tác phòng chống lũ bão, tìm kiếm cứu nạn đặc biệt trong mùa mưa bão. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trong những tháng tiếp theo. Triển khai tổ chức thành công đại hội chi bộ dưới cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020 theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Triển khai đánh giá phân loại các tổ chức đảng, đảng viên năm 2017 theo hướng dẫn; chỉ đạo đánh giá cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách theo quy định./.