Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ 49, khóa XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020.

25/06/2019 00:00 148 lượt xem

Sáng ngày 19/06, Đảng bộ xã Quyết Tiến tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 49, khóa XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020. Dự hội nghị về phía huyện có đồng chí Hạng Dương Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Viên Quang Chương, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Bá Ngọc, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện, đồng chí Mùng Xuân Huynh, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện; về phía xã có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Bí thư các chi bộ, Thủ trưởng các đơn vị trường học, Trạm y tế, cán bộ, công chức cơ quan xã. Đồng chí Trần Đức Mạnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu đánh giá mức độ quyết liệt của cấp ủy viên 6 tháng đầu năm 2019; thông qua Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Theo đó, trên cơ sở kết quả lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao 6 tháng đầu năm 2019, các thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bỏ phiếu đánh giá đối với 17 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; tháo gỡ khó khăn, để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, thể hiện trên một số kết quả nổi bật như: tổng diện tích gieo trồng đạt 2.337/3.010 ha, đạt 77,7% so với NQ, (tăng 25 ha so với cùng kỳ); cỏ trồng mới và trồng thay thế là 25,8/35ha; cây Dược liệu trồng mới được 226,3/370ha đạt 61,2%, so với NQ; tập trung chỉ đạo việc thực hiện, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả; triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, sâu keo mùa thu. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và duy trì sĩ số học sinh. Chỉ đạo các trường học tổ chức thành công kỳ thi chuyển cấp, chuyển lớp. Tổ chức bàn giao học sinh, bàn giao cơ sở vật chất tại các điểm trường và trường chính trước khi về nghỉ hè. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố tăng cường, chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, chi bộ cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới… Trong 28 chỉ tiêu chủ yếu, có 5 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết, 2 chỉ tiêu đạt trên 90%, 1 chỉ tiêu đạt trên 70%, 4 chỉ tiêu đạt từ 50-70%, 16 chỉ tiêu cuối năm đánh giá.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành đã ghi nhận, biểu dương công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ xã đạt được khá toàn diện trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã tập trung chỉ đạo thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, có kế hoạch, lộ trình cụ thể; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, mưa lũ, trong đó chú trọng tuyên truyền đến từng hộ dân;  rà soát việc niêm yết công khai dân chủ các chính sách của Đảng và nhà nước để nhân dân nắm được; tiến hành đánh giá, phân tích và có giải pháp thực hiện các chỉ tiêu chưa hoàn thành so với nghị quyết để triển khai thực hiện…