Thông tin chỉ đạo điều hành

Thường trực Đảng ủy làm việc với Hội đồng quản trị Hợp tác xã dân quân Quyết Tiến.

05/01/2018 00:00 195 lượt xem

Sáng ngày 04/1/2018, Thường trực Đảng ủy đã có buổi làm việc với Hội đồng quản trị Hợp tác xã dân quân Quyết Tiến, nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản suất kinh doanh của Hợp tác xã năm 2017; đồng thời bàn bạc, định hướng cùng với hợp tác xã kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2018 của Hợp tác xã. Đồng chí Trần Đức Mạnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì buổi làm việc.

Hợp tác xã dân quân Quyết Tiến, được thành lập từ tháng 12/2016 với mục đích thực hiện mục tiêu trồng và chăm sóc rừng, tạo việc làm cho các thành viên, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các thành viên trên cơ sở tự nguyện, hợp tác, liên kết giữa các thành viên, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, có đủ điều kiện tổ chức theo hướng đa năng, đa ngành nghề, mở rộng sản xuất tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động. Vốn điều lệ là 500 triệu đồng, bao gồm các ngành nghề sản xuất như: Trồng rừng và chăm sóc rừng; hoạt động dịch vụ lâm nghiệp; hoạt động dịch vụ trồng trọt; trồng cây dược liệu, rau đậu các loại; chăn nuôi gia súc, gia cầm; sản xuất, bán buôn giống cây trồng…

Năm 2017, Hợp tác xã đã phối hợp UBND xã tổ chức thành công tết trồng cây năm 2017 tại đồi Quốc phòng (thôn Lùng Thàng) được 2.000 cây xoan; phối hợp với Công ty cổ phần dược liệu Anvy Hà giang trồng 3,9ha cây đan sâm; 1,1 ha cây tục đoạn. Hợp tác xã đã vay 275 triệu đồng vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh để trồng cây dược liệu; vay 100 triệu đồng chương trình đầu tư có thu hồi để xây dựng vườn ươm cây giống.

Dự kiến năm 2018, Hợp tác xã sẽ tiếp tục tiến hành trồng, chăm sóc rừng, bảo vệ rừng; xây dựng 1.000m2 vườn ươm giống cây lâm nghiệp và giống hồng không hạt; phối hợp với Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hà Giang trồng 4ha cây dược liệu, và tiếp tục liên kết với công ty cổ phần An Vy Hà Giang mở rộng diện tích cây dược liệu. Nhận khai thác quản lý chợ xã Quyết Tiến; thu gom rác thải vệ sinh môi trường; quản lý, vận hành và khai thác công trình cấp nước sinh hoạt các thôn dọc trục đường Quốc lộ 4C.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Mạnh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Hợp tác xã đã mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm để cùng với các thành viên thực hiện việc sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Năm 2018, Hợp tác xã xây dựng kế hoạch cụ thể gắn với phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã; tiếp tục phối hợp với xã làm tốt công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng; quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay; phân công các thành viên cụ thể tham gia các tổ quản lý chợ, tổ thu gom rác thải, tổ quản lý hệ thống nước sinh hoạt; cần chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật từ khâu chuẩn bị cây giống, triển khai trồng và chăm sóc cây dược liệu theo đúng quy trình kỹ thuật, và đảm bảo về diện tích.