Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2018

12/03/2018 00:00 224 lượt xem

Ngày 9/3, Ban chỉ đạo tháng thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Quyết Tiến phối hợp với Ban chỉ đạo tháng thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Quản Bạ đã tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2018 tại thôn Bình Dương xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Dự buổi lễ về phía huyện có đồng chí Giàng Cồ Diu, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Sèn Thăng Long, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện và lãnh đạo các cơ quan đơn vị của huyện; về phía xã có đồng chí Trần Đức Mạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã và bà con nhân dân thôn Bình Dương.

Tại Lễ ra quân, đồng chí Sèn Thăng Long, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện đã phát động ra quân triển khai Tháng Thanh niên năm 2018. Đồng chí mong muốn các cấp cơ sở đoàn và ĐVTN trong toàn huyện cần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tập trung thực hiện các công việc ý nghĩa, thiết thực, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới; triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại những xã còn khó khăn trên địa bàn huyện; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo và đối tượng chính sách; tổ chức tư vấn khởi nghiệp, hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên; tư vấn mùa thi cho học sinh trung học phổ thông; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng đường bê tông nông thôn tại thôn Bình Dương xã Quyết Tiến.

Ngay sau Lễ ra quân, các đồng chí đại biểu, đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân thôn Bình Dương xã Quyết Tiến đã tiến hành xây dựng 200m tuyến đường bê tông nông thôn, san lấp bề mặt sân tại trụ sở thôn.