Thông tin chỉ đạo điều hành

Đoàn công tác Ban tổ chức Trung ương làm việc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ

01/03/2018 00:00 233 lượt xem

Ngày 28/2, Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, nhằm nắm kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đánh giá kết quả triển khai Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII; thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương. Cùng đi có các đồng chí Hà Ban, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hà Nội. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy…Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía huyện có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư huyện ủy và các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện ủy; cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến, bí thư chi bộ các thôn.

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra, những năm qua, Đảng bộ xã Quyết Tiến đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội cấp trên tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, tổ chức khắc phục, sửa chữa những hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm phê bình, tự phê bình theo Nghị quyết của Đảng; tiếp tục thực hiện tốt việc đấu tranh phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy Hà Giang về đổi mới tác phong, lề lối làm việc, thực hiện “Nói đi đôi với làm”. Đặc biệt, xã đã thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp, bố trí lại đội ngũ cán bộ ở xã, thôn theo hướng tinh gọn, qua đó tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước được 150 triệu đồng/năm…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Quyết Tiến trong triển khai, thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị: Tập thể Đảng bộ và mỗi cán, đảng viên xã Quyết Tiến cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát dân, gần dân hơn để phổ biến, tuyên truyền, đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; có giải pháp phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, giúp người dân phát triển kinh tế, XĐGN bền vững. Làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, khắc phục cho được những hạn chế tồn tại, qua đó xây dựng Chi, Đảng bộ thực sự trong sạch vững mạnh, tạo niềm tin trong nhân dân. Cùng đó là giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn.
Tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công; Thành ủy thành phố Hà Nội trao tặng 500 cuốn vở, 500 áo ấm, 250 màn tuyn, 200 chiếc chăn bông với tổng trị giá 115 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Minh Chính thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Quyết Tiến