Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị lần thứ bốn mươi hai Ban Chấp Hành Đảng Bộ xã khóa XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020

18/12/2018 00:00 220 lượt xem

Sáng ngày 18/12/2018 Đảng bộ xã Quyết Tiến tổ chức Hội nghị lần thứ 42 nhiệm kỳ 2015- 2020, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.Dự hội nghị có Đ/C Phùng Trung Kiên Ủy viên ban thường vụ huyện ủy Trưởng ban tổ chức nội vụ huyện,Đ/C Tràn Đức Mạnh huyện ủy viên bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã chụ trì hội nghị. cùng dự hội nghị có các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã,cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể của xã.

Trong năm 2018 Đảng bộ xã Quyết Tiến đã tập trung lãnh chỉ đạo triển khai sản xuất nông lâm nghiệp, chỉ đạo các thôn chủ động phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi. Tăng cường vận động nhân dân đưa các giống ngô, lúa có chất lượng cao vào sản xuất cho đến nay tổng diện tích gieo trồng đạt 3.011/2.965 ha, đạt 102,6 % so với nghị quyết, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 5.658 tấn/ 5.600 tấn, đạt 101% so Với Nghị quyết, bình quân lương thực đầu người đạt 774/774 kg, đạt 100% so với nghị quyết.Thực hiện tốt đề án mỗi xã một sản phẩm; đề án nửa triệu con gia súc; đề án quy tụ dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới và các dự án sản xuất rau an toàn theo chuỗi giá trị VSATTP...

Các hoạt động văn hóa - xã hội, giáo dục , y tế an ninh - quốc phòng tiếp tục được củng cố, phát triển.

Đặc biệt trong tháng 10 xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới , công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được quan tâm; công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc. Tại hội nghị đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ năm 2019 thảo luận củ thể, đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục nhunhữ tồn tại hạn chế còn vướng mắc để hoàn th nhiệm vụ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra.