Tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp tại thôn Khâu Làn

26/11/2020 01:55 80 lượt xem

Chiều ngày 24.11, HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Khâu Làn, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Dự tại buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ; Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ VN huyện; Lãnh đạo một số ban ngành chuyên môn của huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND 3 cấp đã lên thông báo các nội dung đó là: Dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 16, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016- 2021; Kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 15 chuyên đề. Thời gian tổ chức và các nội dung tại kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX sắp tới.

Tập trung vào phần thảo luận, các bậc cử tri tại thôn Khâu Làn đã đề xuất và bày tỏ 9 ý kiến với các nội dung liên quan đó là: Vấn đề về bàn giao công trình điện, giá điện tại thôn; Vấn đề về môi trường, tình trạng sử dụng thuốc trừ cỏ; Vấn đề về sử dụng trái phép đất công; Một số công trình đầu tư theo chương trình của TW chưa được bàn giao đã xuống cấp nghiêm trọng; Các chức danh tại thôn kiến nghị giữ nguyên; Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 40 hộ tại Đội 1; Nội dung thừa kế đất đai; Kiến nghị hỗ trợ bể nước, cột điện bê tông chữ A; Xây dựng kè chống sạt lở tại cầu tràn suối cạn; Chế độ hỗ trợ cho học sinh cự tuyển và con em đồng bào đi học Cao đẳng, Đại học. Trên cở sở các ý kiến của các bậc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh giao cho UBND xã Quyết Tiến và Phòng Tài nguyên & môi trường huyện trực tiếp giải đáp, làm rõ trên tinh thần đúng, đủ, ngắn gọn, trọng tâm.
Kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ ghi nhận những ý kiến, kiến nghị đảm bảo chất lượng về mặt nội dung, thông tin của các bậc cử tri thôn Khâu Làn, xã Quyết Tiến. Chia sẻ thêm, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ nêu rõ, thôn Khâu Làn có 70 hộ, tỷ lệ hộ nghèo thấp, nhân dân có tinh thần chịu thương, chịu khó, vươn lên trong phát triển kinh tế. Mặt khác, thôn Khâu Làn được sự quan tâm của Đảng, nhà nước đầu tư về cơ sở hạ tầng đường giao thông, bể nước, trạm điện khá đầy đủ. Vì vậy, bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực cố gắng, nỗ lực cùng cấp ủy các cấp vượt qua những điều kiện khó khăn của thực tiễn để vươn lên làm giàu, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của BQL thôn trong quản lý, bảo vệ các công trình đầu tư công; Tạo khối đoàn kết nhân dân trong thôn, bản, vận động và hòa giải đối với 2 trường hợp lấn chiếm đất công với tinh thần dĩ hòa vi quý, tình làng nghĩa xóm. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ lĩnh hội đầy đủ và tham mưu, truyền tải chính xác đến TW, tỉnh để bảo vệ chính đáng quyền lợi của nhân dân.